Giới thiệu

Sputnik_LogoT

NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG VUI HỌC!

Online shop: http://shop.sputnikedu.com
Email: shop@sputnikedu.com
Facebook: https://www.facebook.com/sputnikedu

Sputnik có nghĩa là người bạn đường. Sputnik Education có nghĩa là người bạn đường vui học của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, và cả người lớn. Nó được lập ra bởi một nhóm các nhà khoa học và giáo dục hàng đầu Việt Nam, với sự cộng tác của những người có trình độ cao và tâm huyết với giáo dục.

Các sách của Tủ Sách Sputnik được chọn lọc, dịch hoặc viết rất cẩn thận, nhằm đảm bảo chất lượng nội dung và ý nghĩa giáo dục. Hiện tại, các sách của Sputnik, đặc biệt là sách toán, đã có được uy tín rất cao trong giới khoa học và giáo dục của Việt Nam. Trên trang mạng của Hội toán học Việt Nam có giới thiệu các sách toán Sputnik như là sách nên dùng cho học sinh.

20Books

(Hai mươi quyển sách đầu tiên của Sputnik)

Sputnik Education được lập dưới dạng công ty cổ phần, tự thu tự chi, không nhận trợ cấp từ bất cứ nơi nào. Nó có 6 thành viên sáng lập, đó là: GS Nguyễn Tiến Dũng, TS Trần Nam Dũng, GS Hà Huy Khoái, GS Đỗ Đức Thái, Mr. Phan Thành Đô và Ms. Nguyễn Thị Thái Thanh (giám đốc đầu tiên).

GS Nguyễn Tiến Dũng là người khởi xướng và nhận làm “tổng biên tập”, phụ trách về chất lượng nội dung (cho đến khi tìm được người kế nghiệp). Mr. Phan Thành Đô cho Sputnik mượn địa điểm làm trụ sở chính thức và kho sách. (Ngoài ra, hiện tại Sputnik còn có văn phòng tại trường Archimedes Academy, Hà Nội). TS Trần Nam Dũng đại diện cho Sputnik trong Sài Gòn. Hai lão tướng Hà Huy Khoái và Đỗ Đức Thái ủng hộ bằng sách vở và tuyên truyền cho Sputnik.

Một năm sau ngày thành lập, Tủ sách Sputnik đã được VTC làm một đoạn thời sự 15 phút, chiếu trong chương trình “Hành trình Tri thức Việt”:

Hiện tại, Sputnik có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, bao gồm: Giám đốc Nguyễn Thúy Hằng, PGĐ Lê Bích Phượng, PGĐ Ngô Văn Minh, kế toán trưởng. Sputnik có một số nhân viên full-time, và  nhiều cộng tác viên (trên 30 người), trong đó nhiều người là các nhà khoa học và giáo dục có trình độ cao và có tiếng trên thế giới, và nhiều tiến sĩ trẻ.

Tủ sách Sputnik (cho đến nay là tủ sách duy nhất của Việt Nam) được giới thiệu trên tờ báo Tin tức Hội toán học châu Âu (EMS Newsletter, Số tháng 12/2016):

EMS_Sputnik

http://www.ems-ph.org/journals/newsletter/pdf/2016-12-102.pdf (xem trang 35-37).

Sputnik có liên kết hợp tác với nhiều đơn vị, trong đó có: Các nhà xuất bản (NXB Giáo Dục, NXB ĐHQGHN, NXB Thế Giới, NXB Văn Học, NXB Thông tin và Truyền thông), các nhà in (Viễn Đông, Hà Nội, v.v.), Viện Toán học (Viện HL KHCN VN), Hội Toán học Việt Nam, Liên minh STEM, Tạp chí Toán Tuổi Thơ, các trung tâm giáo dục (Titan Education, EduFly, PoMath, Hexagon, v.v.), Trường Thực Nghiệm (Viện KH Giáo dục), các công ty giáo dục  như là Long Minh, v.v.