GS Nguyễn Tiến Dũng vĩnh viễn tẩy chay FaceBook

GS Nguyễn Tiến Dũng kính nhờ Sputnik Education và tất cả các bạn bè và những người quan tâm loan báo tin sau:

Kể từ ngày 24 tháng 7 năm 2018, GS Nguyễn Tiến Dũng đóng hẳn tài khoản Facebook cũng như công cụ FB messenger, và vĩnh viễn tẩy chay FB. Sẽ không bao giờ mở lại tại khoản FB nữa. Xin mọi người chú ý, nếu thấy bất kỳ tài khoản FB nào xuất hiện mang danh GS toán học Nguyễn Tiến Dũng ở Toulouse thì đó là tài khoản mạo danh!

Sự tẩy chay này xuất phát từ các lý do sau:

  • Những hành động gần đây của FB (không liên quan trực tiếp đến cá nhân GS Nguyễn Tiến Dũng) cho thấy FB đã thâu tóm qúa nhiều quyền lực và đã hết sức lạm dụng các quyền lực đó, không bảo vệ sự riêng tư và quyền tự do ngôn luận của người dùng, mà ngược lại sẵn sàng bán rẻ người dùng. Một thứ “ugly new big brother” nguy hiểm, một “corupted power”.
  • Trong những tháng vừa qua, và mới đây nhất là trong những ngày gần đây, tài khoản FB của GS Nguyễn Tiến Dũng liên tục bị tấn công, từ phía những kẻ tham nhũng, cục súc, đạo văn, gian trá, bẩn thỉu, điên khùng, v.v.. Dù là sự tấn công đến từ đâu, thì việc đó cũng khiến cho tài khoản không hoạt động được bình thường. Sự tấn công này không những không bị FB ngăn chặn khi đã thông báo, mà dường như còn được FB hậu thuẫn.

GS. Nguyễn Tiến Dũng rất lấy làm tiếc là việc tẩy chay này ảnh hưởng đến trao đổi thông tin trực tiếp với gần 4 nghìn bạn bè FB cộng thêm gần 19 nghìn người theo dõi. Nhưng sẽ có rất nhiều kênh liên lạc khác nên tất cả những ai quan tâm có thể yên tâm là sẽ không bị mất liên lạc! GS Nguyễn Tiến Dũng sẽ dành thời gian đóng góp vào việc xây dựng những mạng xã hội mới văn minh, an toàn và dân chủ hơn cho mọi người, thay thế các mxh độc tài kiểu FB.