Những câu đố tư duy và logic xứ Canterbury

Canterbury1Canterbury2

Tên viết tắt: Câu đố Canterbury
Thể loại: Toán học thường thức
Lứa tuổi: THCS, THPT Tác giả: Dudeney
Dịch giả: Nguyễn Tiến Dũng và Lê Bích Phượng
Thời điểm xuất bản: 02/2017 (đã xuất bản)
Khoảng 220 trang khổ 14,5cm × 20,5cm, in đen trắng, bìa mềm
Giá bìa: 65 nghìn VND
Mua online từ Sputnik: Sputnik Shop

01Reve

Trích lời giới thiệu trong sách:

Nước Anh, quê hương của Newton và Shakespear, là một trong những cái nôi của văn hóa và khoa học thế giới. Một trong những truyền thống văn hóa của người Anh, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng, chính là đố vui. Đó là những câu đố về lô gíc, chiến lược, toán học, v.v. thú vị cho cả trẻ em và người lớn, không những là một trò giải trí lành mạnh, mà còn giúp mọi người phát triển tư duy, thông minh sáng suốt lên.

 

35Archery

Bởi vậy,chúng tôi rất hân hạnh khi được giới thiệu với bạn đọc tuyển tập các câu đố nổi tiếng này của nước Anh, đã được tác giả Henry Ernest Dudeney người Anh viết thành sách nhan đề The Canterbury Puzzles and Other Curious Problems. Nhiều câu đố trong số này có thể coi là kinh điển và là một phần không thể thiếu trong nền tảng kiến thức văn hóa chung.

73Kayles

Một điểm đặc biệt thú vị của quyển sách này là nó không chỉ gồm các câu đố, mà còn là những câu chuyện có tính văn học, có nhân vật và cốt truyện hẳn hoi, và kèm theo cả những vần thơ. Kể cả nếu bạn đọc không thích thú lắm với việc giải đố, thì cũng sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị về nước Anh trong quyển sách này. Nguyên bản của quyển sách có 114 câu đố, nhưng khi dịch sang tiếng Việt, chúng tôi đã loại bớt đi 13 câu, chủ yếu là các câu đố rời rạc ở phía cuối, không tiêu biểu lắm, để rút gọn cuốn sách còn 101 câu đố… Đồng thời, chúng tôi cũng lược dịch bớt đi một số đoạn văn quá dài (mà không ảnh hưởng đến bản thân nội dung các câu đố và lời giải) để cho cuốn sách được gọn nhẹ hơn.

Hy vọng rằng quyển sách câu đố này sẽ đem lại nhiều niềm vui cho bạn đọc, từ 8 đến 88 tuổi!

52Moat

Please follow and like us:

Bạn có thích nội dung này không? Hãy chia sẻ!