S015 – Ông gió bà mưa

Cover_S015

 

Ông gió bà mưa

Tên viết tắt: Gió mưa
Thể loại: Truyện cổ tích nước ngoài
Lứa tuổi: Mẫu giáo, TH, THCS
Tác giả: Paul de Musset
Dịch giả: Khánh Hà
Thời điểm xuất bản: In lần đầu 10/2015
156 trang khổ 14,5cm x 20,5cm, in màu, bìa mềm
Giá bìa: 65 nghìn VND

Giới thiệu nội dung:

Ở châu Âu, gió và mưa hay được nhân cách hóa thành “Ông Gió” và “Bà Mưa”, và có nhiều truyện cổ tích hay dân gian khác nhau về hai nhân vật này. Nổi tiếng nhất trong số đó chính là truyện “Ông Gió Bà Mưa” (nguyên bản tiếng Pháp: Monsieur Le Vent Et Madame La Pluie) của nhà văn Pháp thế kỷ 19 Paul de Musset (1804–1880).

S015_2

Kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1879, truyện cổ tích “Ông Gió Bà Mưa” đã được tái bản rất nhiều lần, được trích đoạn dùng trong chương trình học phổ thông ở Pháp, và còn được chuyển thể thành kịch. (Có thể xem vở kịch bằng tiếng Pháp trên trang web sau: http://www.cndp.fr/crdp-dijon/Monsieur-le-vent-et-Madame-la.html).

 

S015_1

 

Cách giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân vật chính trong truyện cổ tích “Ông Gió Bà Mưa” đầy kịch tính này còn thú vị ở kết cục hòa bình tốt cho mọi bên chứ không có bên nào là “phản diện hoàn toàn” và bị tiêu diệt. Nhân vật chính nào cũng có điểm tốt, điểm xấu, và đều muốn tốt lên.

Nhằm phù hợp hơn với các bạn đọc nhỏ tuổi, một vài tình tiết trong truyện (liên quan đến đoạn Ông Gió và Bà Mưa bị bắt, kể từ Chương XI) đã được thay đổi so với bản gốc. Mặt khác, với tinh thần tôn trọng tác giả và bạn đọc, Sputnik Education có lưu trữ  bản dịch chính xác với bản gốc hơn so với bản dịch này.


 

Please follow and like us:

Bạn có thích nội dung này không? Hãy chia sẻ!