S020 – Thuyền trưởng đơn vị

Cover_S020

 

Thuyền trưởng đơn vị

Tên viết tắt: Thuyền trưởng đơn vị
Thể loại: Tiểu thuyết Toán học
Lứa tuổi: TH, THCS
Tác giả: Vladimir Levshin
Dịch giả: Nguyễn Tiến Dũng
Thời điểm xuất bản: In lần đầu tháng 6 năm 2016
216 trang khổ 14,5cm x 20,5cm, in đen trắng, bìa mềm
Giá bìa: 65 nghìn VND

 

Giới thiệu nội dung:

Bạn hãy đóng vai thủy thủ Số Không đi thám hiểm những đại dương Toán Học cùng thuyền trưởng Đơn Vị trứ danh! Hành trình sẽ kéo dài đúng một tháng Số Không, tức là 34 ngày. (Vâng, tháng Số Không có những 34 ngày!) Mỗi ngày, bạn sẽ khám phá được một vài điều rất kỳ thú về Toán học. Chẳng hạn như: âm nhạc thì liên quan gì đến Toán học, tại sao gương cười lại làm ta… cười, tại sao chúng ta lại cần đến số không và đơn vị, tại sao người ta lại ký hiệu “phần trăm” thành “%”, làm sao để xác định vị trí của thuyền ở ngoài biển, làm sao để đo dung tích của những chiếc bình uốn éo,  nhà vô địch Achilles có đuổi kịp…  con rùa hay không, v.v….. Thậm chí, bạn sẽ còn được bay lên vũ trụ theo quỹ đạo hình e-líp nữa!

Quyển sách Thuyền trưởng Đơn Vị đặc biệt lý thú này được nhà Toán học Vladimir Levshin viết cách đây nửa thế kỷ, vào năm 1966. Từ đó đến nay, nó đã trở thành “sách gối đầu giường” của nhiều thế hệ học sinh, được tái bản liên tục, đem lại niềm vui và tình yêu khoa học cho hàng trăm nghìn bạn trẻ ở nước Nga và trên thế giới.

Ngoài Thuyền trưởng Đơn Vị, tác giả Vladimir Levshin cùng với vợ ông là nhà văn Emilia Aleksandrova còn viết nhiều sách truyện phổ biến Toán học rất hay khác.  Trong đó có ba quyển đã có mặt trong Tủ sách Spunik, đó là: Ba ngày ở Nước Tí Hon (bản dịch mới), Người Mặt Nạ Đen từ nước Al-Jabr (bản dịch mới)  và Tìm số thất lạc (in lần đầu tiên ở Việt Nam).

Kể cả những ai sợ Toán, ghét Toán cũng nên đọc những quyển sách này, sẽ thấy Toán học hoàn toàn không khô khan, đáng ghét như nhiều người lầm tưởng! Sách phù hợp với mọi học sinh, từ tiểu học trở lên. Và cả người lớn cũng sẽ tìm thấy trong sách nhiều điều thú vị chưa biết đến.

Please follow and like us:

Bạn có thích nội dung này không? Hãy chia sẻ!