Giới thiệu

Chào mừng bạn đến trang nhà của Sputnik Education!

Sputnik có nghĩa là người bạn đường. Sputnik Education có nghĩa là người bạn đường vui học của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, và cả người lớn. Nó được được thành lập từ năm 2014 bởi một số nhà gíao dục và khoa học tâm huyết nhất với việc cải thiện tình hình gíao dục của Việt Nam theo chiều hướng lành mạnh, giáo dục khai phóng, đem lại cảm hứng học tập, khả năng suy nghĩ độc lập và các đức tính tốt cho học sinh. Trong số những người sáng lập Sputnik Education có GS Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1970, được phong giáo sư tại Đại học Toulouse, Cộng hòa Pháp từ năm 2002, là người khởi xướng và là “Tổng biên tập không lương” của Sputnik), TS Trần Nam Dũng (Hiệu phó trường Phổ thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TPHCM), GS Đỗ Đức Thái (Trưởng khoa Toán ĐHSPHN) và  GS Hà Huy Khoái (nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam).

Hiện tại các sách của Sputnik chủ yếu tập trung ở các mảng sau:

  • Toán học, bao gồm cả các sách gợi mở cảm hứng toán học, các sách dạng sách gíao khoa và bài tập phổ thông, và các sách dành cho học sinh giỏi toán.
  • Các khoa học khác như vật lý, tin học, v.v.
  • Văn học thiếu nhi.
  • Sách song ngữ (vừa hay về nội dung, vừa để học ngoại ngữ).
  • Kỹ năng sống .

Bạn đọc có thể tìm mua sách của Sputnik ở trên các trang mạng hoặc/và tại nhiều điểm bán sách khác nhau trên toàn quốc, và cũng có thể mua trực tuyến từ Sputnik Education qua trang web sau: http://shop.sputnikedu.com (e-mail liên lạc: shop@sputnikedu.com ).

Có thể tham khảo một danh sách không đầy đủ các điểm bán sách đây (bấm vào đường link): Các điểm bán sách.

Từ khi in ra quyển sách đầu tiên vào năm 2015, tính đến nay Sputnik Education đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách in và một số sách chỉ có ở dạng điện tử, đem lại niềm vui cho hàng trăm nghìn học sinh và cả người lớn ở cả trong và ngoài nước, trở nên nổi tiếng toàn quốc về chất lượng nội dung tốt hơn nhiều so với mặt bằng chung. Các sách của Tủ Sách Sputnik được chọn lọc, dịch hoặc viết rất cẩn thận, nhằm đảm bảo chất lượng nội dung và ý nghĩa giáo dục. Hiện tại, các sách của Sputnik, đặc biệt là sách toán, đã có được uy tín rất cao trong giới khoa học và giáo dục của Việt Nam. Trên trang mạng của Hội toán học Việt Nam có giới thiệu các sách toán Sputnik như là sách nên dùng cho học sinh.

Sputnik Education cũng vinh dự là dự án giáo dục duy nhất của Việt Nam tính đến nay được Hội toán học châu Âu quan tâm đến, và đã có một bài báo dài 3 trang trên tờ  báo “EMS Newsletter” (Tin tức Hội toán học châu Âu)  số tháng 12/2016 giới thiệu về Sputnik Education: http://www.ems-ph.org/journals/newsletter/pdf/2016-12-102.pdf (xem trang 35-37).

EMS_Sputnik

20Books

(Hai mươi quyển sách đầu tiên của Sputnik)

Một năm sau ngày thành lập, Tủ sách Sputnik cũng đã được VTC làm một đoạn thời sự 15 phút, chiếu trong chương trình “Hành trình Tri thức Việt”:

Hiện tại, Sputnik có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, bao gồm: Giám đốc Nguyễn Thúy Hằng, PGĐ Lê Bích Phượng, PGĐ Ngô Văn Minh, kế toán trưởng. Sputnik có một số nhân viên full-time, và  nhiều cộng tác viên (trên 30 người), trong đó nhiều người là các nhà khoa học và giáo dục có trình độ cao và có tiếng trên thế giới, và nhiều tiến sĩ trẻ.

Sputnik_LogoT